Tổng hợp mẫu lư hương đá thờ cúng tâm linh đẹp nhất 2023

Lư hương đá được sản xuất tại đồ đá mỹ nghệ Ninh Bình – Làng Nghề đá Ninh Vân là đỉnh nhất. Lư hương là sản phẩm thờ cúng thiêng liêng gắn liền với đời sống của người dân Việt Nam và thường được sản xuất từ loại đá xanh nguyên khối cho chất lượng tốt nhất. Trong bài viết này, Đá Mỹ Nghệ Anh Phát sẽ giới thiệu tới các bạn những mẫu lư hương mới nhất.

Lư hương đá là gì?

Lư hương đá là một sản phẩm thờ cúng quen thuộc với văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam. Các mẫu lư hương được chế tác từ chất liệu đá núi tự nhiên, nguyên khối. Sản phẩm tâm linh này được dùng để thờ cúng tại các lăng mộ, đài tưởng niệm, từ đường, nơi thờ cúng của đền, chùa, miếu…

lư hương đá đẹp

Cấu tạo của lư hương đá

Lư hương được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa chịu được thời tiết khắc nghiệt vì vậy mà bền bỉ theo thời gian. Các loại đá thường được sử dụng như: đá vàng, đá trắng, đá xanh, đá non nước…

Các mẫu lư hương tại vùng núi đá Thanh Hóa được chọn lựa nhiều hơn cả do đây chính là loại lư mang độ bền cao, phù hợp với phong thủy thờ tự dân giangiá bán lại rẻ.

Các dòng lư đá mài, đá trắng, đá vàng được sử dụng thờ phật đa dạng.

Mẫu đỉnh hương được chia nhỏ ra làm hai dòng chính bao gồm: mẫu lư vuông và mẫu lư tròn.

Mẫu hoa văn điêu khắc trên thân đỉnh hương đá được chế tạo dựa trên yếu tố văn hóa, tính nghệ thuật và cả tín ngưỡng vùng miền. Các mẫu lư hương Công giáo đặc trưng với cây Thánh giá.

Lư hương đá đẹp tại đá mỹ nghệ anh phát ninh bình
Mẫu lư hương đá AP12

Cấu tạo lư hương gồm có 3 phần gắn lại với nhau:

Phần chân lư hương

  • Gồm có 3 chân  lư hương tròn, 4 chân sở hữu đỉnh hương đá vuông.

Thân đỉnh hương

  • Bộ phận này được chạm khắc tinh xảo dưới bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân sau đó gắn chặt với phần chân và phần tai của chiếc lư để tạo nên một kiến trúc đầy ấn tượng.

Tai đỉnh hương đá

  • Tai đỉnh hương đa dạng về mẫu mã và được gắn liền vưới thân của đỉnh thờ. Một số mẫu phổ biến như: tai mây, tai rồng, tai đầu rồng, tai triện…

Kích thước  của mỗi chiếc lư hương được tính theo đường kính từ miệng của lư và được sản xuất chuẩn xác theo thước đỏ lỗ ban phong thủy.

lư hương đá trắng
lư hương đá trắng

Thờ cúng lư hương đẹp có ý nghĩa tâm linh gì?

Chúng ta ai cũng có lần đi tới những địa điểm tâm linh, văn hóa thờ cúng, việc bắt gặp các mẫu lư hương đáđỉnh hương đá là không còn xa lạ gì.

Từ thời ông cha, sản phẩm này đã sử dụng trong việc thắp nhang thờ tự tổ tiên, hay những thần linh tuy nhiên thời bấy giờ chỉ có thể sử dụng các loại lư hương bằng gạch hoặc xi măng tạo hình mà thôi.

Ngày nay, lư hương được thay thế bằng chất liệu đá tự nhiên hội tụ tất cả những nhân tố chủ lực trong lĩnh vực tín ngưỡng của người dân Viet Nam ta.

Tại nơi thờ cúng, nếu đặt một bộ lư hương kèm theo một cặp đèn đá, một đôi tượng hạc sẽ đem lại vận may cho cả gia đình, nó cũng thể hiện được nét đẹp văn hóa tâm linh của người dân ta.

Đỉnh hương đá non nước và bàn độc thờ đá đẹp nguyên khối

Bộ tam sự đá (Bộ tam sự hay bộ đồ thờ gồm ba đồ dùng gồm 1 lư/đỉnh hương & hai cây đèn) luôn được đi kèm theo với nhau, bổ trợ cho nhau để tăng thêm tính thẩm mỹ, phong thủy. Mỗi sản phẩm đều mang ý nghĩa riêng, công dụng riêng, khi phối hợp lại chúng sẽ đem đến sự thanh tịnh, bình an trong cuộc sống.

Những mẫu lư hương đá hot nhất tại cơ sở Đá Mỹ Nghệ Anh Phát

Mục lục