Tổng hợp các mẫu mộ đá lục giác đẹp nhất 2023

Mộ đá lục giác là một kiểu mộ đá truyền thống và được sử dụng rộng rãi biết bao đời nay. Loại mộ này sử dụng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối và chạm khắc thêm hoa văn để thêm tính thẩm mỹ.

Đá Mỹ Nghệ Anh Phát với nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nghệ nhân có chuyên môn cao chuyên sản xuất các mẫu mộ lục giác đẹp, phong thủy.

mộ đá lục giác đẹp
mộ đá lục giác đẹp

Mộ đá lục giác là gì?

Mộ đá lục giác còn có nhiều tên gọi như mộ đá hình lục giác, mộ lục lăng, mộ đá hình bát giác. Đây là kiểu mộ truyền thống và xuất hiện từ thời phong kiến. Ngày nay, mộ lục giác không còn phổ biến nhưng vì muốn lưu giữ giá trị truyền thống nên nhiều gia đình vẫn sử dụng.

Mộ lục lăng có cấu tạo nhiều lớp đá xếp chồng lên nhau giống mộ tròn. Sở dĩ gọi là mộ lục lăng vì mộ được ghép lại với nhau từ sáu miếng đá hay sáu cạnh. Mỗi mặt đượ cắt gọt tỉ mỉ từ các khối đá tự nhiên để tạo nên tổng thể hoàn chỉnh hài hoà.

Ưu điểm của mộ đá lục giác

Mộ đá lục giác có nhiều ý nghĩa phong thủy và tâm linh nên đến nay vẫn đang được sử dụng.

Ở ngay nắp mộ có một lỗ thông thiên khá lớn tượng trưng điềm tốt về mặt phong thủy. Bởi theo quan niệm xưa thì lỗ thông thiên này sẽ giúp ngôi mộ hấp thụ nguyên khí, đấy lùi tà khí. Hay nói cách khác, ngôi mộ sẽ giúp hấp thu nhiều khí tốt và đem lại thịnh vượng cho gia chủ sau này.

Mộ đá lục giác đẹp tại đá mỹ nghệ Anh Phát

Các mẫu mộ lục lăng có sự chắc chắn, bền bỉ và thường sử dụng khi xây mộ tổ vì không phải trùng tu, cải táng về sau. Từ đó, hạn chế được việc động vào mồ mả tổ tiên và những điều cấm kị trong bốc mộ.

Mộ đá lục giác sử dụng chất liệu nào?

Để chế tác ra những ngôi mộ lục lăng đẹp vừa đảm bảo ý nghĩa phong thủy vừa thẩm mỹ thì chất liệu có ảnh hưởng rất lớn. Thông thường, người ta sử dụng đá tự nhiên nguyên khối vì nó có sự bền bỉ, màu sắc đẹp, dễ chế tác đồng thời cũng mang ý nghĩa phong thuỷ và tâm linh tốt đẹp.

Một số loại đá được nhiều người yêu thích như: đá xanh, đá trắng, đá hoa cương…

=> mời bạn xem thêm: mẫu mộ đá tròn

Hoa văn điêu khắc trên mộ lục giác

Hoa văn sử dụng trên các ngôi mộ đá lục lăng cũng rất đa dạng và thường gần gũi với thiên nhiên. Một số mẫu hoa văn hay xuất hiện như: Sen Đoá, Đầm Sen, Tứ Quý (Mai, Cúc, Trúc, Tùng), Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phụng), Hán Tự hoặc linh vật .

Những người theo tôn giáo riêng như Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo có thể sử dụng những mẫu hoa văn đặc thù phù hợp với tín ngưỡng như cây Thánh giá.

mộ đá lục giác ninh bình

Kích thước tiêu chuẩn của mộ đá lục giác

Theo Thước Lỗ Phong Thủy, mộ lục giác có một vài con số có ý nghĩa như:

  • 67 – Con số chỉ quan vận: đỗ đạt thi cử, học hành tốt
  • 86 – Chỉ tài trí, thiên đức: hưởng lộc từ trời
  • 107 – Điềm Đại Cát, may mắn, Qúy tử
  • 126 – Chỉ Mạng: Mọi điều tốt lành, có hỷ sự
  • 166 – Có Tài thêm Phúc
  • 172: Tài trí, đại cát

Để lựa chọn được mẫu mộ lục lăng phù hợp nhất, bạn hãy liên hệ đến Đá Mỹ Nghệ Anh Phát để được tư vấn thêm.

Giá mộ lục lăng bằng đá

Giá cả vẫn luôn là vấn đề khiến nhiều khách hàng băn khoăn vì trên thị trường hiện có nhiều mức giá khác nhau khiến họ hoang mang. Thường thì không có một mức giá cố định mà thay đổi tùy theo thời điểm và nhiều yếu tố khác như kích thước, hoa văn, vị trí, thi công lắp đặt….

Để biết chính xác về mức giá của mẫu mộ lục lăng và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với phong thủy, hãy liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Anh Phát .

Xây mộ lục lăng ở đâu uy tín?

Đá Mỹ Nghệ Anh Phát là cơ sở chuyên chế tác, sản xuất mộ đá lục lăng bằng đá tự nhiên nguyên khối trên toàn quốc. Chúng tôi sử dụng chất liệu đá tốt nhất như đá trắng, đá xanh, đá xanh đen, đá xanh rêu,… để đem đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Ngoài ra, Anh Phát cũng nhận thiết kế và thi công các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ khác theo kích thước, chuẩn phong thủy như lăng mộ đá xanh, lăng thờ đá, bàn thờ đá, đồ thờ đá, linh vật đá cổng đá….

Thông tin liên hệ

Đá Mỹ Nghệ Anh Phát

Mẫu mộ lục lăng đẹp, giá rẻ nhất tại Anh Phát

 

Mục lục