[35+] mẫu rồng đá – Linh vật phong thủy đẹp nhất 2023

Rồng đá là một sản phẩm kiến trúc nghệ thuật được thực hiện bởi trí tưởng tượng của con người về Rồng. Từ xa xưa, hình tượng con rồng vẫn luôn đại diện cho những điều tốt đẹp, cao quý. Vì vậy, rồng đá là mẫu linh vật được con người ưa chuộng để đặt ở những nơi linh thiêng nhằm trấn yểm, thờ cúng đồng thời thể hiện được uy quyền của gia chủ. Bài viết sau đây của Đá Mỹ Nghệ Anh Phát sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về loài linh vật này.

Rồng đá đẹp tại đá mỹ nghệ anh phát
Rồng đá đẹp AP01

Rồng đá là gì?

Rồng là một trong 4 bộ Tứ Linh: Long – Lân – Quy – Phụng được người dân thờ cúng. Rồng được biết đến là một loài vật huyền thoại, bí ẩn và tượng trưng cho sự hưng thịnh, quyền quý.

Hình ảnh những rồng đá đã xuất hiện từ thời phong kiến đểđại diện cho quyền uy của các bậc vua chúa. Do đó, hình tượng con rồng mang ý nghĩa tâm linh trong văn hoá phương đông.

Ngày nay, tượng rồng đá vẫn rất được yêu thích và thường xuất hiện ở những nơi thờ cúng linh thiêng và trấn yểm. Để sản xuất tượng rồng, người ta thường dùng đá tự nhiên nguyên khối sau đó điêu khắc tỉ mỉ, tinh xảo. Tượng Rồng được phải được chế tác một cách tỉ mỉ để đem lại điều lành cho gia chủ.

Cấu tạo của tượng rồng đá

Rồng đá đại diện cho sự uy quyền, cao quý nên được thiết kế quy mô hoành tráng. Trong đó, đầu rồng có kích thước to, hai bên có ria mép, mắt lồi sáng quắc để trấn yểm yêu ma, xua tan tà khí. Thân rồng có các vảy uốn lượn tạo thành nhiều khúc. Chân rồng được chạm khắc một cách tinh xảo như đang đạp mây để bay lượn trên bầu trời.

Rồng đá được sử dụng phổ biến ở các nơi thờ cúng, di tích lịch sử, bậc thềm, cột đá…nên các mẫu rồng đá cũng có sự khác biệt đôi chút. Tuy nhiên, dù đặt ở đâu thì nó vẫn là biểu tượng cho sự may mắn, điềm lành của gia đình và toàn vùng đất.

Rồng đá đẹp AP06
Rồng đá đẹp AP06

Rồng đá làm từ loại đá nào?

Các cơ sở sản xuất đồ đá mỹ nghệ sử dụng rất nhiều loại đá để chế tác mẫu Rồng đá. Mỗi loại chất liệu đều có ưu, nhược điểm và mang một ý nghĩa phong thủy riêng.

Bên cạnh đó, còn cần dựa vào vị trí đặt, tổng thể kiến trúc để lựa chọn được chất liệu sao cho hài hòa, thẩm mỹ. Thông thường, người ta ưa chuộng các loại đá tự nhiên nguyên khối như: đá xanh, đá trắng, đá xanh rêu, đá cẩm thạch, đá vàng, đá Non Nước Đà Nẵng thậm chí là đá quý.

Tượng rồng đá có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Rồng đá là linh vật phong thủy xuất hiện nhiều ở các không gian tâm linh, điển hình như: chùa chiền, nhà thờ họ, khu lăng mộ. Sở dĩ tượng rồng được phổ biến rộng rãi là do nó mang ý nghĩa phong thủy và đại diện cho điềm lành. Một số ý nghĩa đặc biệt của Rồng như:

Rồng đá đem lại may mắn cho gia chủ

May mắn trong cuộc sống, thuận lợi trong công việc, con đàn – cháu đống…luôn là mong ước của mọi gia đình. Chính vì vậy, linh vật tâm linh đại diện cho sự cát tường, như ý không ai khác chính là hình ảnh con Rồng.

Rồng đá không chỉ là con vật mang lại nhiều mày mắn, thuận lợi cho cả dòng tộc mà nó còn thể hiện được quyền uy, sự giàu sang, phú quý.

Rồng đá có ý nghĩa tâm linh

Rồng là linh vật trấn yểm giúp xua đuổi được tà khí, ma quỷ đồng thời giúp gia chủ đề phòng những kẻ tiểu nhân có ý định hãm hại gia đình.

Ý nghĩa của các tượng rồng bằng đá trong các khuôn viên tâm linh đó là giúp đẩy lùi đi các luồng khí xấu, mở ra sự may mắn, tốt lành cho con cháu trong nhà. Chưa kể, một số người còn đặt tượng rồng trong phòng làm việc để cầu sự thăng tiến.

Rồng đá đẹp AP04
Rồng đá đẹp AP04

May mắn cho phụ nữ độc thân

Đối với phụ nữ còn độc thân, tượng rồng đá có đem lại sự may mắn. Nó hút đi các năng lượng xấu, tăng dương khí để cân bằng năng lượng phong thuỷ.

Rồng đá được chạm khắc ở bậc thềm nhà

Tượng rồng đá ngoài được đặt ở không gian tâm linh, thờ cúng thì còn xuất hiện trên các bậc thềm đá. Chạm khắc hình ảnh con rồng trên đây sẽ giúp tăng thêm tính thẩm mỹ, trang trọng đồng thời đem lại may mắn, thuận lợi cho đời sống.

Nên mua tượng rồng đá ở đâu, giá bao nhiêu?

Nhắc tới các cơ sở sản xuất đồ đá Mỹ Nghệ nổi tiếng ở Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình thì không thể nào thiếu được cơ sở Đá Mỹ Nghệ Anh Phát.

Đá Mỹ Nghệ Anh Phát được kế thừa được những tinh hoa của làng Ninh Vân ở Ninh Bình trong nghề điêu khắc đồ đá. Chúng tôi có sẵn các mấu rồng đá đẹp được thực hiện một cách tỉ mỉ, chuẩn kích thước dưới bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân.

Giá tượng rồng tại Anh Phát được tính dựa vào kích thước nên không có một mức giá cố định. Trong đó,  các mẫu đá từ 1m đến 3m thường có giá rẻ hơn còn mẫu tượng đá dài hơn sẽ cao hơn vì khó để tìm thấy các khối đá phù hợp.

Mức giá trung bình đối với mẫu rồng đá bậc thềm dao động từ 6 triệu đến 8 triệu. Tuy nhiên, con số này sẽ còn tuỳ vào nhiều yếu tố như vận chuyển, lắp đặt, thi công. Do đó,  khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến website: https://damyngheanhphat.com/ để được báo giá chính xác nhất.

Mẫu rồng đá HOT nhất tại Anh Phát

Dưới đây là những mẫu rồng đá đẹp được khách hàng lựa chọn nhiều nhất tại cơ sở Đá Mỹ Nghệ Anh Phát. Mời quý khách hàng tham khảo:

Mục lục