[100+] Mẫu thiết kế đài phun nước HOT nhất năm 2023

Đài phun nước bằng đá là một sản phẩm phổ biến trong các công trình kiến trúc sang trọng. Kết hợp với tính phong thủy, xây dựng đài phun nước còn mang ý nghĩa đem lại sự bình yên trong cuộc sống con người. Hệ thống phun nước được thiết kế khác nhau tùy thuộc vào địa hình và vị trí. Dưới bàn tay của các Nghệ nhân tại Đá Mỹ Nghệ Anh Phát, họ đã biến những khối đá cứng thành những tác phẩm nghệ thuật mang ý nghĩa tâm linh. Cùng tham khảo thêm một số mẫu đài phun nước dưới đây nhé.

Mẫu đài phun nước đẹp tại đá mỹ nghệ Anh Phát
Mẫu đài phun nước đẹp

Đài phun nước là gì?

Đài phun nước nghệ thuật là một dạng công trình kiến trúc. Sản phẩm này được tạo ra để phun nước vào bồn chứa hoặc bắn các tia nước ra xung quanh nhằm tạo ra hiệu ứng trang trí hoặc làm mát. Thực tế, đài phun nước đã xuất hiện từ lâu và có nguồn gốc từ Châu Âu. Dần dần, cùng với sự phát triển của xã hội, đài phun nước ngày càng trở nên phổ biến và được lắp đặt như một kiến trúc để trang trí, vinh danh các danh nhân hoặc mong muốn đem lại sự bình an cho gia chủ.

Đài phun nước được làm bằng chất liệu nào?

Các mẫu đài phun nước được làm bằng nhiều loại đá khác nhau như: đá cẩm thạch, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương. Sản phẩm này được thiết kế trên những phiến đá tự nhiên nguyên khối, kết hợp với những sản phẩm khác tạo nên sự hoành tráng, đồ sộ cho toàn bộ công trình.

Đài phun nước AP03
Đài phun nước AP03

Cấu tạo của đài phun nước

Đài phun nước có 3 phần chính bao gồm:

  • Bể chứa nước: Dùng để đựng nước và có nhiều kích thước, khối lượng lớn nhỏ khác nhau.
  • Trụ thân đài phun: Phần này được thiết kế từ những khối đá nguyên khối sau đó khoét một lỗ ở giữa để lắp hệ thống giàn bơm lên các tầng khác nhau.
  • Các tầng đài phun: Tầng đài phun nước cũng có nhiều mẫu như mẫu 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng, 5 tầng, 7 tầng.

100+ mẫu đài phun nước bằng đá nguyên khối đẹp nhất

Mục lục