[30+] mẫu am thờ đá, mẫu cây hương đá ngoài trời đẹp chuẩn phong thủy

Cây hương đá ngoài trời có nhiều tên gọi khác nhau nhưng hiểu đơn giản nhất thì nó là bàn thờ ngoài trời. Từ xay xưa, việc thờ cúng ông bà tổ tiên, thời phụng thần chủ, thần linh được coi là nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Do đó, hầu như gia đình nào cũng đều có một cây hương đá.

Các mẫu cây hương đá ngoài trời rất đa dạng với họa tiết hoa văn chạm khắc tinh xảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về sản phẩm đồ thờ phong thủy trước khi tiến hành xây dựng kiến trúc tâm linh này nhé.

cây hương đá không mái
cây hương đá không mái

Cây hương đá là gì?

Cây hương đá còn được gọi là bàn thờ ngoài trời, am thờ ngoài trời. Đây là một sản phẩm kiến trúc đồ thờ phong thủy được làm từ đá tự nhiên có độ bền cao.

Cây hương ngoài trời mang nhiều ý nghĩa nhưng 2 ý nghĩa lớn nhất đó là dùng để thờ cúng tổ tiên và thờ thần linh. Thêm một ý nghĩa nữa đó là dùng để kết nối giữa trời với đất, giữa con người với thần linh, giữa âm giới với dương giới.

cây hương đá đẹp
cây hương đá 1 mái

Các mẫu cây hương đá được chạm khắc dựa theo ý tưởng kiến trúc chùa một cột dùng để thờ thần linh, thờ thiên. Một số nơi hay sử dụng cây hương để thờ thần chủ nhằm canh giữ đất đai, cầu bình an, sức khoẻ cho gia chủ.

Cấu tạo cây hương đá

Cây hương đá được sản xuất bằng những chất liệu đá tự nhiên như đá vàng, đá xanh, đá trắng nên vồ cùng bền bỉ so với thời gian.

Cây hướng đá có đặc điểm chung là đặt trên thân của 1 trụ đá vững chãi. Cấu tạo cây hương đá cũng có nhiều mẫu mã, có dạng không có mái, có dạng 1 mái, 2 mái hoặc 3 mái.

cây hương đá 2 mái
cây hương đá 2 mái

Kích thước cây hương đá

Kích thước cây hương đá không cố định và không theo một quy chuẩn nào hết. Kích thước lớn hay nhỏ phụ thuộc vào 2 yếu tố sau đây:

  • Vị trí: Cây hương đá có thể đặt ở các chùa chiền hay ở các gia đình. Do đó, tùy vào vị trí đặt mà kích thước có thể tùy chỉnh khác nhau.
  • Cấu tạo: Với những cây hương sử dụng ngoài trời không có mái che thì thường có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Những cây hương có mái thì kích thước lớn hơn vì nó cần có các cột để đỡ mãi che.

Một số kích thước chuẩn để sản xuất cây hương ngoài trời mà bạn có thể tham khảo như: 61cm x 61cm, 81cm x 81cm…

Cây hương đá tại đá mỹ nghệ anh phát ninh bình
Cây hương đá

Những mẫu cây hương đá ngoài trời đẹp do Anh Phát sản xuất

Mục lục