Tổng hợp 50+ mẫu mộ đá đơn giản, hợp phong thủy

Đối với người Việt, việc xây dựng mộ phần hay khu lăng mộ có ý nghĩa rất lớn. Bởi mồ mả không chỉ là nơi yên nghỉ của người đã mất mà nó còn ảnh hưởng lớn đến hưng thịnh của toàn gia đình, gia tộc. Do đó, hầu như gia đình nào cũng đều muốn xây cho ông bà, tổ tiên nhưng phần mộ thật đẹp, thật hoành tráng.

Ngày nay, các kiểu mộ đá đơn giản hay mộ đá tam sơn cũng rất được ưa chuộng vì không phải ai cũng đủ điều kiện để chi trả cho những mẫu mộ hoành tráng. Tuy nhiên, dù là kiểu mộ đá đơn giản hay mộ lớn thì đều mang ý nghĩa tâm linh và phong thủy. Dưới đây là một số mẫu mộ đá vừa đẹp, vừa đơn giản, vừa hợp phong thủy tại Đá Mỹ Nghệ Anh Phát.

Mộ đá đơn giản đẹp tại đá mỹ nghệ anh phát
Mộ đá đơn giản đẹp

Mẫu mộ đá đơn giản là gì?

Mộ đá đơn giản còn được biết tới với nhiều cái tên khác như mộ tam sơn, mộ không mái, mộ tam cấp đơn giản… Những kiểu mộ này có chung đặc điểm đó là đơn giản và được người thợ dành nhiều tâm huyết để tạo nên.

Dù là kiểu mộ đơn giản nhưng bên trên mộ vẫn có các hoa văn mang nhiều ý nghĩa phong thủy và tượng trưng cho điều tốt lành. Bên cạnh đó, các mẫu họa tiết được trang trí thêm cũng tăng thêm tính thẩm mỹ cho mộ.

Mẫu mộ đá đôi đơn giản tại đá mỹ nghệ anh phát
Mẫu mộ đá đôi đơn giản

=>> mời bạn xem thêm: mộ đá một mái

Kích thước để xây mộ đá đơn giản theo Thước Lỗ Ban

Người ta dựa trên Thước Lỗ Ban – thước đo phong thủy chuẩn mực dùng trong Dương Trạch và Âm Trạch để xây dựng mộ đá. Thước Lỗ Ban có nguồn gốc từ một người thợ mộ thời Trung Hoa cổ đại cùng tên. Trên thước có đánh dấu các con số đỏ để chỉ kích thước đẹp hoặc xấu xen kẽ nhau.

Thợ làm mộ sẽ dùng thước Lỗ Ban để định hình kích thước chuẩn và hợp phong thủy nhất. Kích thước của mộ chính là 3 con số của chiều rộng, chiều cao và chiều sâu trong đó, chiều sâu và chiều rộng là quan trọng nhất.

Mộ đá không mái đá mỹ nghệ anh phát
Mộ đá không mái

Mộ đá đơn giản làm bằng chất liệu nào?

Mộ đá đơn giản được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất là đá tự nhiên nguyên khối như: đá vàng, đá trắng, đá xanh đen, đá xanh rêu, đá hoa cương. Trong đó loại đá xanh là chất liệu được yêu thích nhất để chế tác mộ đá đơn giản vì nó có màu xanh dịu mắt, vừa có độ bền cao và không bị mài mòn bởi tác động từ thời tiết. Ngoài ra, đá xanh có giá thành rất rẻ nên sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí mà vẫn chọn được sản phẩm ưng ý.

Gợi ý một số kiểu mộ bằng đá đá đơn giản

Dưới đây là một số hình ảnh của kiểu mộ đơn giản như mộ tam sơn, tam cấp, mộ không mái, hậu bành cho quý khách hàng tham khảo:

Mục lục