[20+] mẫu mộ tháp đá Phật giáo đẹp chuẩn phong thủy 2023

Trong lăng mộ đá có một loại mộ tháp đá với thiết kế đặc biệt hình tháp dành cho các cao tăng phật tử mẫu mã khác nhau. Đây là một mẫu mộ có nhiều ý nghĩa đặc biệt . Cùng Đá Mỹ Nghệ Anh Phát tìm hiểu về mẫu mộ tháp Phật giáo này như các kiểu mộ, kích thước, giá cả và nơi sản xuất uy tín trong bài viết này nhé.

Mẫu mộ đá tháp đẹp 2023
Mẫu mộ đá tháp đẹp 2023

Mộ tháp đá Phật giáo là gì?

Theo nhà phật thì Mộ tháp đá là những ngôi mộ đặc biệt với hình dáng giống như một cái tháp có tần dưới lớn trên nhỏ. Loại mộ này thường được xây theo số lẻ và làm bằng đá xanh nguyên khối có độ bền cao để không bị ảnh hướng của thời tiết nắng – mưa hay mối mọt…Mộ tháp thường được sử dụng trong các công trình tâm linh thời cúng Phật hoặc là nơi an nghỉ của các vị cao tăng, phật tử hoặc các bậc thành đạo như Bồ tát, Duyên giác, A la hán…Do đó, những ngôi mộ tháp thường được thấy tại các nghĩa trang của đình chùa hoặc các khu di tích lịch sử.

Ý nghĩa của mộ tháp

Nếu như đạo Thiên Chúa có kiểu mộ đá đặc trưng thì Phật giáo có mộ tháp. Loại mộ này mang nhiều ý nghĩa, nó là một hình ảnh vô cùng quen thuộc và thiêng liêng với những người theo Phật. Mộ tháp còn mang ý nghĩa là đưa là các tăng, phật tử về gần với Đức Phật để họ sớm về miền cực lạc.

mộ tháp bằng đá đẹp ninh bình

Hoa văn trên mộ tháp đá

Trên mộ tháp Phật giáo có các mẫu hoa văn được chạm khắc đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Các hoa văn trên mộ khá đa dạng và thường là những hình ảnh thiên nghiên gần gũi hoặc các linh vật phong thủy.

  • Các hoa văn chữ được chạm khắc trên mộ tháp như: chữ Vạn, Phúc, Thọ, Tâm.
  • Các hoa văn là cảnh vật phổ biến là: bánh xe pháp luân, hoa sen, hoa văn tứ quý tùng – cúc – trúc – mai.

Dù là kiểu chạm khắc chữ hay hình ảnh thì các hoa văn này đều mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng.

=>> mời bạn xem thêm: mẫu mộ đá đơn giản

Kích thước xây mộ tháp Phật giáo

Không chỉ có mẫu mã, hoa văn đa dạng mà mộ tháp cũng có rất nhiều kích thước khác nhau. Do đó, để chọn được kích thước phù hợp nhất cần phải dựa theo thước đo phong thủy, cấu trúc tổng thể và mặt bằng chung của khu đất cất mộ.

Một điều cần lưu ý đó là phân biệt rõ giữa mộ tháo đá với mộ hai mái hay mộ ba mái. Nhiều người thường nhầm lẫn giữa các kiểu mộ này, tuy nhiên mộ có mái = chỉ là phần mái đao hay mái che nhỏ trên nắp mộ còn mộ tháp là có nhiều tầng chồng lên nhau trông như một toà tháp thu nhỏ.

Mộ tháp thường được xây theo số lẻ như 3 tầng, 5 tầng, 7 tầng, 9 tầng. Có thể xây theo kiểu hình vuông, hình tròn hoặc hifh lục giác, bát giác. Kích thước chân đế mộ phổ biến như 255m, 305m, 320m.

Mẫu mộ tháp đá đẹp

Báo giá xây dựng mộ tháp bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối

Để báo giá chính xác cho lăng mộ nói chung và mộ tháp nói riêng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: kích thước mộ, chất liệu, hoa văn, mẫu mã, địa điểm, thời gian… Ngoài ra trong quá trình trao đổi tư vấn, Đá Mỹ Nghệ Anh Phát cũng sẽ dựa vào yêu cầu đặc biệt của mỗi khách hàng để đưa ra lựa chọn tốt giúp bạn tối ưu chi phí.

Khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline 0901 311 444 để được báo giá chi tiết nhất.

 

Mẫu mộ tháp đá ở đâu uy tín, chất lượng?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh việc điêu khác đá mỹ nghệ, cơ sở Đá Mỹ Nghệ Anh Phát tự hào khi có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, các nghệ nhân điêu khắc lành nghề và hệ thống máy móc hiện đại sẽ mang lại cho khách hàng những mẫu mộ tháp đẹp chuẩn phong thủy.

Chúng tôi tuyển chọn chất liệt một cách kỹ càng, đảm bảo chất lượng và độ bền cho công trình. Bên cạnh đó, Anh Phát  nhận tư vấn trọn gói các công trình tâm linh mộ phần từ khâu chọn đất, tư vấn thiết kế, tư vấn tổng thể đến quy hoặc kiến trúc mộ tháp.

Quý khách có nhu cầu thi công lăng mộ đẹp, giá rẻvui lòng liên hệ đặt hàng qua:

Đá Mỹ Nghệ Anh Phát

Mẫu mộ tháp Phật giáo cất tro cốt đẹp nhất hiện nay

Một số mẫu lăng mộ tháp Phật giáo dùng để cất tro cốt đẹp nhất hiện nay do Anh Phát chế tác như sau:

Mục lục