Mộ đá đôi: Tổng hợp 30+ mẫu mộ đá đôi đẹp nhất 2023

Mộ đá đôi là kiểu mộ có thiết kế đặc biệt dành riêng cho hai người. Mẫu mộ đá này có ý nghĩa sâu sắc thể hiện được tình cảm khăng khít của hai người đã khuất. Nhiều gia đình hiện nay thường xây mộ đôi cho ông bà, cha mẹ, người thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu về loại mộ này và cũng còn nhiều người lo ngại không biết làm như vậy có tốt không? Trong bài viết này, Đá Mỹ Nghệ Anh Phát sẽ cung cấp thông tin và giải đáp những vấn đề liên quan đến mộ đá đôi.

Mộ đá đôi không mái tại đá mỹ nghệ ninh bình
Mộ đá đôi không mái

=>> mời bạn xem thêm: mộ đá ba đao

Mộ đá đôi là gì? Ý nghĩa của mộ đôi

Mội đá đôi là kiểu mộ được thiết kế riêng dành cho hai người yêu thương nhau và mong muốn ở bên nhau cho dù đã khuất. Do đó, kiểu mộ đá này không chỉ là nơi yên nghỉ mà còn chứa đựng ý nghĩa tâm linh cao đẹp.

Các kiểu mộ đôi thường có thiết kế giống với mộ đơn nhưng được đặt sát nhau và không có đường đi ở giữa hai mộ. Hai ngôi mộ riêng lẻ lại vì vậy mà tạo thành một quần thể tuy hai mà một tuy một mà hai.

Việc làm mộ đá đôi cho ông bà, cha mẹ hay người đã mất là cách để thể hiện tình cảm sâu nặng đối với họ. Đây cũng như một lời nhắc nhớ thế hệ sau phải biết yêu thương nhau cho đến khi đầu bạc răng long.

Mộ đá đôi đẹp - đá mỹ nghệ anh phát
Mộ đá đôi một mái đẹp

Loại đá dùng để làm mộ đôi

Mộ đá đôi được chế tác từ các loại đá thiên nhiên nguyên khối bền đẹp, bao gồm: đá xanh đen, đá vàng và đá xanh rêu…

Mỗi một loại đá trên đều có ưu điểm khác nhau. Dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, các phiến đá sẽ được chạm khắc một cách vô cùng tinh xảo.

  • Đá xanh đen Thanh Hóa bền bỉ, trường tồn
  • Đá vàng Nghệ An lại mang ý nghĩa về mặt phong thủy thịnh vượng, phú quý
  • Đá xanh rêu cao cấp có tính thẩm mỹ đồng thời dễ dàng chạm khắc hoa văn trên đó. Bên cạnh đó, giá của đá xanh rêu rất rẻ nên phù hợp với nhiều người.

mộ đá đôi đẹp

Kích thước làm mộ đá đôi phong thủy

Tương tự như những loại lăng mộ khác, mộ đá đôi cũng dựa theo chuẩn của thước Lỗ Ban phong thuỷ. Mỗi loại mộ sẽ có kích thước khác nhau miễn nó phù hợp đảm bảo tính thẩm mỹ và ý nghĩa về phong thủy. Cụ thể như sau:

Mộ cải táng

Mộ cải táng là mộ được bốc lên và cải táng lại do đó kích thước sẽ dựa vào yêu cầu của gia chủ. Một số kích thước chuẩn nhất và được mọi người lựa chọn nhiều như:

  • Mộ hình chữ nhật: 133×107 cm, 147×117 cm, 167×127 cm, 176×147 cm
  • Mộ vuông: 133×133 cm, 167×167 cm, 147×147 cm, 176×176 cm

Mộ đôi không bốc

Những loại mộ này sẽ nằm yên ở một vị trí nên cần có kích thước lớn hơn để chứa được cả hai quan tài. Vì vậy, kích thước để làm mộ đôi không bốc cũng phụ thuộc nhiều vào kích thước của quan tài và đạo huyệt mộ thực tế. Một số kích thước thường gặp nhất bao gồm: 217×217 cm, 232×232 cm, 255×255 cm…

Nếu xây mộ đôi đặc biệt hơn như mộ cổ, xây mộ phủ lên móng mộ cũ thì cần đơn vị thi công đến đo đạc trực tiếp và tư vấn chi tiết hơn.

Mộ đá đôi hai mái đá mỹ nghệ anh phát
Mộ đá đôi hai mái

Giá mẫu mộ đá đôi đẹp

Giá của mộ đôi thường tùy theo từng thời điểm vì giá cả vật liệu, công nhân mỗi lúc một khác. Bên cạnh đó, giá thành của mộ đôi cũng bị tác động bởi nhiều yếu tố khác như kiểu dáng, địa điểm lắp đặt, thời gian thi công, vận chuyển. Do đó, hãy liên hệ đến Đá Mỹ Nghệ Anh Phát để được tư vấn và nhận giá ưu đãi nhất.

Địa chỉ làm mộ đá đôi uy tín?

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Anh Phát với nhiều năm tâm huyết trong nghề. Các sản phẩm do chúng tôi làm ra đều đảm bảo về tính thẩm mỹ, độ bền, ý nghĩa phong thủy.

Với mong muốn đem đến cho khách hàng những mẫu mộ đẹp nhất, trường tồn với thời gian, Anh Phát luôn sử dụng chất liệu đá đá tự nhiên nguyên khối được chọn lọc từ các vùng đất nổi tiếng như Thanh Hóa, Nghệ An hoặc các loại đá ngoại nhập khác.

Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau đây để được giải đáp thắc mắc, báo giá chính xác nhất:

Đá Mỹ Nghệ Anh Phát

Một số mẫu mội đôi đẹp tham khảo

Mục lục