Mộ đá tam sơn là gì? giá và cấu trúc của mộ đá đơn giản

Mộ đá Tam Sơn là gì? Mộ Tam Sơn gồm những gì?? Đây là những nghi vấn của rất nhiều người khi đang có nhu cầu tìm hiểu và muốn mua mộ đá. Để biết lý do tại sao, bữa nay Xưởng Đá Mỹ Nghệ Anh Phát sẽ san sớt về đôi nét về dòng mộ đá này ở bài viết dưới đây.

Mộ Đá Tam Sơn là gì?

Mộ đá Tam Sơn là dòng mộ có lúc xây dựng ko mái, thuần tuý. Mộ Tam Sơn còn có khi nhiều tên gọi khác như Mộ Bành, Mộ Hậu Bành, Mộ Tam Cấp hay khu lăng mộ 3 Cấp.

Mộ Đá Tam Sơn được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối nên chúng sẽ có độ bền cao, màu sắc đẹp không phai, chịu được những tác động từ môi trường bên ngoài.

Mộ đá tam sơn là gì? giá và cấu trúc của mộ đá đơn giản

Cấu tạo của Mộ Đá Tam Sơn

Mỗi ngôi mộ được chia thành 4 phần chính với những đặc đặc điểm biệt lập.

1. Phần Đế Mộ

Phần lớn mộ Tam Sơn bằng đá được mọi người hay làm kiểu tam cấp, giật thành 3 cấp (3 thớt đá) xếp lên nhau.

2. Phần Thân Mộ

Với những ngôi mộ nhỏ, phần thân mộ được làm trong khoảng 1 tấm đá nguyên khối.

Với những ngôi mộ to phần thân mộ được ghép, nhiều tấm bưng đa số là 4 tấm bưng (vách) ở 4 bên (trái, phải, trước, sau), xen kẽ là 4 cột ở 4 góc.

Mỗi mặt bên được chạm các hoa văn seo sở thích của gia chủ, mang phong cách Phật Giáo như: Hoa Sen, Tứ Quý (Tùng, Cúc, Trúc, Mai), Tứ Linh (Long, Ly, Quy, Phụng) hoặc hoa văn chữ Thọ mang ý nghĩa trường tồn bất diệt.

3. Phần Nắp Mộ

Nắp mộ là một tấm đá khối liền , mặt trên thường được chạm khắc hoa văn hoặc mài nhẵn đơn thuần hơn.

Ở mặt trên sẽ để lại gọi là một lỗ thông thiên được các thợ đá tính toán cẩn cận theo thước lỗ ban.

4. Phần Bài Vị

Nằm ở trên cùng, thường là ở phía sau của những ngôi mộ, có lúc hình dáng của chúng tựa như 3 ngọn núi thái sơn vững trãi, bền lâu oai nghiêm.

Ở trước Phần Bài Vị có khi  phần Bia Mộ sẽ đựng ảnh thờ và ghi rõ họ tên, năm sinh, năm mất, quê quán, hưởng thọ, hưởng dương và những thông tin của người mất, cộng 1 số họa tiết hoa văn trang hoàng bên cạnh.

Thỉnh thoảng ở 1 số loại Mộ Đá Tam Sơn có khi sẽ được thêm phần Tay ngai vàng (giống tay vịn của vua) được chạm thành hoạ tiết hoặc hình rồng sẽ tùy vào yêu cầu của gia chủ.

Với những dấu hiệu nhận diện ở trên việc phân ra những dòng Mộ Đá Tam Sơn,kèm theo với những mẫu mộ khác đối với những người mới bắt đầu ko còn là việc khó khăn nữa.

Giá Mộ Đá Tam Sơn như thế nào?

Giá mộ Tam Sơn sẽ phụ thuộc vào chất liệu chế tác đá, kích thước của mộ nên giá cả thường biến động.

Tùy vào từng khách hàng mà chất liệu đá làm mộ cũng sẽ khác nhau, thời gian đầu năm thì giá mộ thường rẻ hơn so với gần về cuối năm.

Do cuối năm là thời điểm có lúc nhiều người cộng đặt xây dựng chế tác mộ đá nên giá thị phần thường tăng theo.

Địa chỉ chế tạo đá mỹ nghệ uy tín tại làng nghề Đá Ninh Vân – Ninh Bình

Tại làng đá Ninh Vân có lúc rất nhiều những Cửa hàng chế tác đá mỹ nghệ chất lượng, một trong số đó chẳng thể không đề cập đến đấy là Xưởng Đá Mỹ nghệ Anh Phát.

Xưởng Đá Anh Phát Cửa Hàng chúng tôi được hình thành và lớn mạnh với nghề đá từ bao đời cha ông để lại trên mảnh đất làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống thôn Vũ Xá – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình, chúng tôi đã và đang chế tạo các mặt hàng từ đá thiên nhiên ngay tại quê nhà, cũng như 1 số nguồn đá nhập ngoại khác. Với đội ngũ nghệ nhân có lúc tay nghề chạm khắc chuyên nghiệp, nhiệt tình và lâu năm, công ty chúng tôi đã và sẽ cho có mặt trên thị trường đầy đủ sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp, đảm bảo chất lượng, phong phú về chủng dòng.

khách hàng có khi nhu cầu tư vấn, thiết kế, làm mộ đá tròn, hoặc mộ lục giác, mộ phẳng không chạm, mẫu lăng mộ đẹp, lăng mộ,… tất cả về đá mỹ nghệ tinh xảo nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi trên website này để được tư vấn và báo giá tốt nhất!

SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI

lăng mộ đá

đồ thờ đá

Kiến trúc đá

Mục lục