Những mẫu cây hợp phong thuỷ trong khu lăng mộ đá

Trong một khu lăng mộ đá thường có khi có 2 loại cây chính thường được trồng đó là cây thân gỗ trồng lấy bóng mát và thu hút được nhiều sức sống như hoa đại, cây tùng cây bách, cây hoa sứ …. Và loại cây thân mộc được trồng xung quanh như hoa mười giờ, hoa cúc, hoa bụi thấp. Đây là các dòng cây dễ sống không cần phải coi sóc phổ biếncó lúc thể chịu hạn hay úng lụt tốt.

Những mẫu cây hợp phong thuỷ trong khu lăng mộ đá

Nguyên tắc trồng hoa trong mẫu lăng mộ đẹp xanh

 một nguyên tắc lúc trồng cây trong lăng mộ ấy là nguyên tắc đối xứng. tức là các hàng cây, bụi cây trong khu lăng mộ đá xanh phải cùng lúc đối xứng nhau. Trong quan niệm phong thủy, cây được nằm ở 2 bên mộ được coi là sự hòa hợp âm dương, bên phúc bên lộc nên nó phải cân đối để giữ cho lăng mộ đá được bình an.

Những dòng cây phù hợp trồng trong lăng mộ đá

Cây hoa sứ trắng

lúc đi qua các lăng mộ đá tokhu lăng mộ đá vua chúa cây mà mọi người nhìn thấy phổ biến nhất đó chính là hoa sứ, đặc thù là sứ trắng. Cây sứ trắng có khi thân gỗ cao, chia nhánh to với lá lớn nhãn bóng nên  thể che mát cho ngôi mô hoặc phần mẫu lăng mộ đẹp khỏi bị nắng. Theo phong thủy sứ trắng đây là cây thiên về sức sốngvong hồn của trời đất, hoa có khi màu trắng biểu thị sự thoát tục và nhẹ nhõm rất khả quan cho người nằm ở cõi âm.

Cây hoa sứ trắng
Cây hoa sứ trắng

Cây xương rồng

nhiều người chọn xương rồng để trồng quanh khu vực mẫu lăng mộ đẹp một phần là để cho lăng mô không bị phá rối của động vật và con người. Xương rồng  hình thù đặc thù, sống tốt ở khu vực không có khi nước hay chất dinh dưỡng nên nó đại diện cho sự trường tồn mạnh mẽ. Trồng xương rồng ở bên lăng mộ đẹp mang lại ý nghĩa với mong muốn người đã chết thật được sống mạnh khỏe, không bị đau đớn ở thế giới bên kia.

Cây thông

Cây thông thì mọi người thường nghe đến chủ yếu là vào ngày lễ Giáng sinh, nó như là 1 đại diện cho ngày ấy theo phổ biến người thì cây có khi tác dụng trừ tà, đem đến cuộc sống tươi đẹp và hạnh phúc, làm cho ma quỷ tránh xa gia đình của bạn. Vậy nên để trồng ở phần mộ của ai ấy trong gia đình mọi người có khi thể chọn thông, rễ cây không quá dài, hình thức bên ngoài không quá khoa trương nhưng có khi thể tạo điểm nhấn và giúp quỷ tránh xa linh hồn người thân của bạn, mang lại cuộc sống bình yên cho họ ở thế giới bên kia.

Cây hoa cúc

Hoa cúc là mẫu hoa mà mọi người thường thấy trên bàn lễ hoặc là hoa sắm về để cúng bái. Đây được cho là loài hoa toát tục, không bị vấy bẩn có lúc mùi thơm dịu nhẹ giúp cho người cõi âm luôn yên ổnkhông bị ma quỷ khác quấy nhiễuđồng thời hoa cúc là bộc lộ sự hàm ơn của người còn sống đối với người đã qua đời. Việc trồng hoa ở khu mộ của gia tiên đem lại ko gian đẹp đẽ và sạch sẽ những nơi tâm linh. Mọi người có lúc thể trồng hoa ở tuyến phố dẫn vào mộ để tạo hàng rào bên ngoài.

Cây hoa dòng đơn

Hoa dòng đơn là loài đài cát, cam đoan trang và thanh thoát giúp cho lăng mộ đẹp thêm đẹp và thoát trần hơn. đặc biệt là rễ cây không ăn sâu làm hư hỏng mộ như các mẫu cây thân gỗ to khác, hoa có khi màu đỏ hoặc màu trắng đẹp và nhẹ nhàng, hoa trang còn là mẫu hoa thường được đặt trên bàn lễ ngày giỗ cúng. Hoa dòng đơn sống ở khu vực đất cát, ko cần sự săn sóc quá nhiều.

Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan với lá to và dài vững mạnh thường ngọn húi xuống đất tương đối gọn gàng, chiều cao từ 0,5 – 1,5 mét nên ko che tầm nhìn của lăng mô, mọi người có khi thể trồng ở trước cửa lăng hoặc trồng ở các con phố vào khu lăng mô của gia tiên. Thiết mộc lan được biết tới là cây hút sinh khí của trời đất tốt nên giúp cho những người cõi âm luôn thư tháikhông bị các âm khí xấu làm phiền.

Cây hoa cúc vạn thọ

một trong những dòng hoa trồng ngoài khu lăng mộ đá hoặc trồng quanh lăng mộ đá đẹp thích hợp nhất. Cây có lúc rễ nhỏ, sống được những nơi đất khô cằn, hoa nở đẹp và lâu tàn là ưu điểm to nhất vì ở mẫu lăng mộ đẹp không được chăm nom tốt. kế bên mang lại 1 không gian đẹp, đơn giản, thanh cao cho nơi tâm linh thì cúc vạn thọ vô cương còn mang ý nghĩa phong thủy tốt cho người mất và người còn sống mang lại sức khỏe dồi dào.

Cây hoa cúc vạn thọ
Cây hoa cúc vạn thọ trên mộ

Cây vạn tuế

Vạn tuế là cây cảnh thường được trồng ở những không gian vườn rồng để làm cảnh trong đó  thể kế tới là khu lăng mô gia tiên. Đặc điểm cây đấy là có lúc thân hình trụ, không phân cành, vỏ  phổ biến gai do cuống lá rụng đi, trong  nhựa. Lá nhiều hội tụ ở đầu thân, sát nhau, kép lông chim to lớn, non cuộn hình xoa, lá chét thon dài, cứng. Vạn tuế dáng đứng uy nguy giúp không gian sang trọng và oai nghiêm hơn, có khi ý nghĩa lớn về tiền của và sự nghiệp với cầu mong người đã qua đời viện trợ luôn thăng tiến.

Trên đây là những san sẻ của Đá Mỹ Nghệ Anh Phát về những dòng cây nên trồng trong lăng mộ đá để mang lại may mắn cho gia chủ

nếu như quý khách hàng có lúc nhu cầu về xây dựng hay thông tin về những sản phẩm đá mỹ nghệ như mộ đá, lăng mộ đẹp, hàng rào đá, cuốn thư đá,… Hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí.

SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI

lăng mộ đá

đồ thờ đá

Kiến trúc đá

Mục lục